SỐ 75 - THÁNG 7 NĂM 2017

 

Ánh Đèn Màu (Kỳ 11)

Hải Yên

Khoảng chín giờ sáng hôm sau thì mọi người đã trở dậy sửa soạn tắm rửa, ăn sáng và bàn bạc về vụ bàn giao những món hang quí báu.

Theo ước lượng của Năm Lửa thì tổng số hột xoàn mang về gồm có 200 hột lớn và khoảng 300 hột nhỏ. Những hột lớn sẽ đem lại mười triệu. Còn những hột nhỏ sẽ mang lại bảy triệu rưỡi. Nếu tình thêm hai triệu tiền sở phí thì tất cả sẽ đem lại cho Năm Lửa mười chín triệu rưỡi. Không đến đỗi tệ cho một chuyến ắp phe. Hắn có dành riêng trên dưới hai mươi hột trên mười ca ra để tặng những người đàn bà và giữ riêng phần cho hắn để sử dụng sau này.

Ăn sáng xong, Năm Lửa gọi điện thoại cho tên họ Trương để hẹn gặp và gia hàng.

Tên đại phú họ Trương hẹn gặp lúc 2 giờ trưa ở tư gia của hắn ở trong Chợ Lớn cũ.

Tư gia hắn nằm trên đường Khổng tử, là một nhà dính liền có hai tầng, tầng dưới là tiệm buôn, tầng trên để ở.

Còn vài tiếng đồng hồ, Năm Lửa họp mặt mọi người để giải thích những gì phải làm cho mỗi cá nhân. Tiểu Hoa sẽ gặp tên phú thương cùng Năm Lửa. Carla và Malati sẽ lái xe chạy vòng vòng vùng chợ cũ trong khi chờ đợi, và sẽ trở lại điểm hẹn một tiếng rưỡi đồng sau đó để chờ rước hai người. Như thường lệ, Năm Lửa mang theo khẩu baretta để hộ vệ và phòng khi hữu sự.

Khi Năm Lửa và Tiểu Hoa bước vào tiệm buôn ở tầng trẹt của họ Trương thì tên cận vệ của hắn đã sẵn sang đón tiếp hai người và đưa họ vào bên trong rồi lên lầu gặp vợ chồng tên họ Trương.

Hai vợ chồng hắn niềm nở chào đón Năm Lửa và Tiểu Hoa vào phòng khách rộng rãi.

Tên họ Trương giới thiệu vợ hắn là Tố Nga, người gốc Thượng Hải, du nhập Việt Nam đã lâu, thông thạo tiếng Việt, Pháp, anh và vài thổ ngữ Trung Hoa.

Họ Trương hỏi hai người muốn uống gì để gia nhân hầu tiếp.

Năm Lửa đề nghị uống trà thay vì rượu mạnh trước khi bàn bạc chuyện làm ăn.

Tố Nga ra lệnh cho gia nhân dọn trà đãi khách.

Trong khi chờ đợi trà tan, Năm Lửa tóm lược tường thuật về chuyến công tác vừa rồi.

Sau đó, Tiểu Hoa bày ra các hột xoàn lớn nhỏ để họ vợ chồng Trương khảo sát.

Tố Nga đã có kinh nghiệm về các loại hột xoàn nên nàng đảm trách nhiệm vụ khảo sát.

Năm Lửa nói sơ về giá cả và chi phi cho chuyến công tác.

Họ Trương gật đầu chấp thuận những điều kiện đã từng thỏa thuận trước.

Tiểu Hoa đã ghi nhận tổng số hột của từng hạn và bắt Tố Nga kiểm chứng tại chỗ trước khi mang vào trong phòng thử nghiệm.

Chừng bốn mươi lăm phút sau đó, cuộc thử nghiệm chấm dứt với sự khám phá có vài hột loại lớn bị “nám” ở dưới đáy.

Hai bên bàn cãi về phần điều chỉnh giá cả.

Chừng nửa tiếng sau, mọi sự đã được giải quyết em thắm giữa hai bên.

Mọi người đồng ý uống một vòng rượu cỏ nhắc trước khi chia tay.

Sau đó, Năm Lửa và Tiểu Hoa đứng lên cáo từ hai vợ chồng họ Trương.

Khi hai người trở lại chỗ hẹn thì trời đã xế chiều.

Carla lái xe đến tận nơi đón Năm Lửa và Tiểu Hoa.

Năm Lửa nhìn Tiểu Hoa như nhắc nhở kiểm soát tiền bạc trước khi rời chỗ hẹn để trở về cư xá trên đường Gia Long ở Sái gòn.

Năm Lửa ngồi trước, còn Tiểu Hoa và Malati ngồi bang sau với cập da đựng tiền.
Khi về đến cư xá thì đã gần bốn giờ chiều.

Mọi người đồng ý là sau khi rửa mặt và nghỉ xả hơi chừng hai mươi phút, mọi người sẽ lên xe trở vào Chợ Lớn, khu Đồng Khánh để ăn mừng.

Nhà hàng Đồng Khánh tọa lạc giữa ranh giới quận năm và Sài gòn mới trên đường Trần Hưng Đạo. Đây là nơi những khách có máu mặt thường đặt tiệc cưới và những dịp ăn uống đãi đằng. Hầu như đa số các phú thương và đại chủ ở khu này đều biết Năm Lửa. Cho nên khi Năm Lửa và ba người đàn bà vừa bước vào quán, tên quản lý đã niềm nở đón tiếp, không cần phải hẹn trước. Năm Lửa bắt tay hắn, chào nói qua loa rồi theo hắn lên lầu.

Các nhân viên trong nhà hang cũng nhận thấy đây là khách xộp nên cũng ra vẻ nể nang.

Tên quản lý giới thiệu sơ về thực đơn trong ngày và sẳn sang làm vui lòng Năm Lửa và những người đẹp. Chàng nhìn ba người đàn bà hỏi ý, nhưng cả ba đều để tự Năm Lửa quyết định.

Chàng nói sơ mục đích của buổi tiệc hôm nay và để tên quản lý tự nhiên lo liệu phần chi tiết.

Chưa đầy nửa tiếng sau, những món ăn khai vị và rượu vang đỏ được dọn ra.

Bốn người được ngồi ở một bàn tròn ở cánh trái của nhà bếp, có cửa sổ nhìn xuống đường Trần Hưng Đạo.

Mọi người vừa thưởng thức những món khai vị khoái khẩu vừa nhâm nhi rượu chát.

Chuyến công tác vừa rồi có thể xem là thành công mỹ mãn. Bây giờ là làm thế nào dự trù cho những cuộc làm ăn tương lai. Tiểu Hoa có ý kiến là nên bắt đầu chuyển sang ngành xuất nhập cảng, thay vì chỉ chú trọng đến những chuyến áp phe lẻ tẻ. Năm Lửa và hai người đàn bà kia cũng có khuynh hướng xuôi chiều theo đề nghị vừa rồi. Thế có nghĩa là hắn phải bắt đầu bành trướng mạnh mẽ về mặt ngoại giao đồng thời phát triển chiến lược cạnh tranh với những tên lái buôn gộc ở vùng Saì gòn và Chợ Lớn. Vấn đề thứ hai theo hắn thì là liên hệ tình cảm với hai người đàn bà mới. Và hắn cũng không quên là còn một chuyện phải giải quyết trong vài ngày sắp tới. Chuyện này phải cần có Tiểu Hoa nhúng tay như những lần trước. Thế nhưng hắn không muốn quan tâm về chuyện đó trong khi đang ăn mừng cho chuyến công tác vừa rồi…

Thức ăn chính lần lượt được dọn ra. Rượu cũng được chăm thêm.

Lúc bấy giờ tên chủ nhà hang bước lại bàn chào hỏi mọi người.

Lâm Chấn Phong là người gốc Hồng Kông đã định cư ở Viết Nam trên mười năm. Hắn có nhiều gốc bự ở cả Hồng Kông và nội địa Trung quốc. Hắn kinh doanh trong ngành địa ốc và các tiệm ăn lớn và vài họp đêm ở Sài Gòn và Chợ lớn. Có người đồn đại là hắn cũng điều khiển một hệ thống ăn chơi bí mật như cờ bạc và gái gung Vợ hắn cũng người Hồng Kông có nhan sắc mặn mà, nổi tiếng vùng Chợ Lớn.

Tên họ Lâm mời mọi người một vòng cỏ nhắc Rémy Martin.

Năm Lửa nâng ly với tên chủ họ Lâm.

Rồi mọi người tiếp tục thưởng thức bữa tiệc.

Khi tiệc xong thì đã chín giờ tối hơn.

Tiểu Hoa trang trải tiền bạc rồi cùng mọi người ra xe.

Năm Lửa lái, Carla ngồi băng trước. Tiểu Hoa và Malati ngồi bang sau.

Chàng lái xe một vòng xuống dọc bờ sông Sài Gòn dạo mát trước khi lái xe về cư xá.

Mọi người quay quần nơi phòng khách nói chuyện phiếm chừng hai mươi phút. Sau đó ai về phòng nấy chỉ để Năm Lửa ngồi một mình. Trước khi về phòng, Malati nháy mắt nhìn Năm Lửa như hẹn hò gặp lại tối nay. Năm Lửa lên lầu tắm rửa rồi thay đồ ngủ chờ đợi.

Chừng năm phút sau Malati bước vào trong chiếc áo ngủ mỏng màu xanh lục.

Nàng cả mặc gì khác ngoài chiếc áo mỏng. Thân hình nàng quyến rũ với những đường cong tuyệt mỹ. Nàng bước lại gần Năm Lửa đưa tay ôm đầu hắn, áp mặt hắn vào ngực của mình.

Cơ thể nàng ám áp, thoang thoảng mùi nước hoa.

Năm Lửa nhìn hai núm vú màu nâu thẫm gợi cảm, mời mọc. Hắn ôm vòng sau mông đầy đặn của Malati ghì xiết cơ thể nàng xát vào người mình.

Hai người hôn nhau, cùng sờ soạn phiêu lưu cơ thể của nhau cho đến khi sự rạo rực nhục thể lên đến tột độ trước khi đưa nhau vào cuộc làm tình táo bạo, nóng bỏng và dai dẳng. Rồi hai người chìm vào giấc ngủ mê mệt.

(Còn tiếp)

 

 

Copyright © biển khơi & tác giả 1999-2017