SỐ 75 - THÁNG 7 NĂM 2017

 

Tân Liêu Trai -II (Kỳ 3)     

Hải Yên

Không ai biết tuổi của hắn.

Chỉ biết hắn đã từng làm nhiệm vụ bảo vệ chất lượng của rượu thánh của nhà thờ Notre-Dame đã nhiều năm.

Hầm rượu thánh ở cạch hầm mộ của vị thánh tổ của nhà thờ đầu tiên.

Có người nói rằng hắn đền từ nước Ý từ nhiều năm trước.

Cũng có người nói thêm rằng hắn đã từng thực tập những xảo thuật bí mật của loài Undead. Rồi sau đó hắn chợt tỉnh ngộ và muốn cải biến cuộc đời hắn.

Rượu thánh mới đầu là rượu dành cho những người theo đạo thánh.

Loài Undead chỉ dung máu người để kéo dài đời sống.

Thế nhưng cuộc sống đó phải tùy thuộc vào quyền lực tối cao của Công Tước Dracula, và sẽ mãi mãi không tìm ra lối thoát.

Khoảng giữa thề kỷ thứ mười lăm, một cha nhà thờ ở vùng Đông Âu gần biên giới Hung Gia Lợi và Lỗ Ma Ni tìm ra công thức để giải thoát gông cùm của Dracula.

Dùng rượu thánh, pha chế với máu người theo từng nồng độ chiết giảm sẽ dần dà làm nạn nhân hướng thượng và cuối cùng sẽ thoát khỏi sự ràng buộc của Dracula.

Và theo huyền thoại thì tên quản trị rượu thánh của nhà thờ Notre-Dame là một trong những tín đồ quan trọng ấy.

Tên thật của hắn là Marco Bellucci.

Hắn theo đạo dòng từ nhỏ, theo truyền thống gia đình

Sau hơn mười năm làm công quả ở các nhà thờ, hắn được lên chức phụ tá cho cha bề trên ở một vùng hẻo lánh Bắc Ý.

Sau đó hắn được thuyên chuyển về Rome.

Rồi từ đó cứ thế, hắn được thăng cấp.

Thế nhưng bên dưới áo sồng La Mã của hắn là một cuộc sống u tối dính liền với ma thuật cổ điển của loài Undead.

Chỉ gần đây độ trên dưới mười năm, hắn muốn hối cãi cuộc đời.

Khi hắn được thuyên chuyển về Montreal dưới sự quản trị của nhà thờ Notre-Dame, hắn vui vẻ nhận lời.

Hai năm sau đó, hắn trở thành quản lý của nhà thờ về rượu thánh.

Thế nhưng, câu chuyện về đời quá khứ của hắn có nhiều bí ẩn chỉ có mình hắn biết. ó những tình tiết mà hắn không hề thố lộ với ai. Những tình tiết đó là cả một thiên tình sử gay cấn, một cuộc tranh đấu cá nhân giữa đạo và đời, giữa thánh nhân và kẻ phàm phu thời trẻ tuổi. Và cũng vì hắn bị sa đọa trong cuộc đấu tranh đó mà đời hắn thay đổi hoàn toàn và cũng là một sự tình cờ oái oăm lôi cuốn hắn vào vùng ảnh hưởng của loài Undead. Đôi khi nghĩ lại, hắn tuy có chút tiếc nuối nhưng trong sự tiếc nuối cũng có niềm tàng khoái lạc vô biên…

Đêm tĩnh lặng và đầy bí mật.

Trăng nằm vật vã sau đám mây mù.

Đâu đây, có tiếng côn trùng tha thiết, than van.

Sau một ngày làm việc cực nhọc ngoài cánh đồng nho, hắn chỉ muốn ngồi nghỉ một góc vắng trước khi về túc xá dưới thung lũng. Giờ này hầu hết các công nhân và nông dân địa phương đã về nhà nghỉ ngơi.

Dưới ánh trăng lu, hắn nhìn xuyên làn sương mỏng, ngắm nghía cảnh vật xung quanh. Một vùng sương trắng che phủ trên mắt đất chừng một bộ. Hậu cảnh đồi núi trở nên mù mịt phía sau. Hắn cảm thấy buồn ngủ. Và trong chốc lác, hắn đã ngủ gà gật ở thế ngồi.

Rồi tự nhiên có tiếng động gì đâu đó làm hắn tỉnh giấc. Hắn mở mắt ra và nhận dạng một dáng người đàn bà tó dài màu đỏ thẫm, mặc đồ nhà quê mộc mạc, mang dép da thô đang đứng ngay trước mắt hắn. Hắn không nhớ đã gặp người đàn bà ở đâu nhưng trong tâm khảm hắn, có lẽ hắn đã quen nàng từ bao kiếp nào trước. Rồi hắn nhớ lại tình hình hiện tại là hắn đã đi tu dòng tu kín, và hiện đang làm công tác ở vùng Bắc nước Ý.

Hắn đã từ bỏ những đam mê trần tục để dấn thân phụng sự Thượng Đế. Kinh Thánh là quyển sách duy nhất hắn đọc thuộc nằm long và có thể gợi nhớ từng câu, từng đoạn và ý nghĩa sâu xa ghi khắc trong những chương cú nhiệm mầu đó.

Thế nhưng tối nay, ngồi dưới ánh trăng lu trên băng ghế đá lạnh lẽo, đối diện với người đàn bà bí mật mà hắn cảm thấy đã quen từ nhiều kiếp trước, lòng hắn chợt nỗi lên nhiều mối nghi hoặc kỳ lạ. Đây là lần đầu tiên những nghi vấn nầy nẩy lên trong đầu hắn. Và hắn cảm thấy sẽ mất tự chủ không lâu sau đó.

Người đàn bà mở miệng nói ra những câu mà nhận ngay rằng bằng ngôn ngữ cổ điển mà hắn đã từng học hỏi nhiều năm trước. Hắn tự động đối đáp cùng ngôn ngữ.

Sự cảm thông huyền diệu giữa hai người được thiết kế nhanh chóng và tự nhiên.

Hắn biết là sứ mệnh của người đàn bà này là đưa hắn gặp một lãnh tụ quan trọng trong đời hắn. Nhưng trước hết hắn phải chịu khuất phục dưới quyền lực quyến rũ của người đàn bà. Trong giây phút đầu óc hắn trở nên lú lẩn và hoàn toàn tuân theo mệnh lệnh tuyệt đối của người đàn bà bí mật. Trong cơn mộng du kế tiếp, hắn thấy người đàn bả đã thoát y trước mặt hắn, để lộ một thân hình đẫy đà, quyến rũ nhễ nhại dưới ánh trăng lu. Người đàn bà bí mật đưa tay cầm lấy tay hắn và đặt lên hai gò bồng đảo của mình. Phản ứng tự nhiên làm hắn rụt tay lại. Thế nhưng một sức mạnh huyền bí khác giục hắn đề yên cho nàng muốn làm gì thì làm. Hắn cảm thấy rạo rực trong lòng. Niềm ham mê nhục thể sau bao năm bị ứ đọng chợt bùng lên tràn ngập lòng hắn. Tay hắn mân mê vùng ngực đầy đặn gợi cảm của người đàn bà. Chừng vài phút sau, tay nàng hướng dẩn tay hắn phiêu du xuống vùng cấm địa nòng bỏng, rậm rạp…Hắn nghe đau đây có tiếng rên nho nhỏ. Hắn cảm thấy tim mình đập mạnh trong khi người đàn bà bắt đầu thở hổn hển rồi hơi thở càng lúc càng trở nên cấp bách. Những gì xảy ra kế tiếp làm hắn ngộp thở, chới với như một kẻ sắp chết đuối trong vũng lầy đam mê nhục thể huyễn hoặc khó tả mà mỗi lần nghĩ tới hắn đều có cùng cảm giác đê mê đần độn.

Cuộc làm tình táo bạo, nẩy lửa kéo dài như thiên thu.

Khi hắn tỉnh dậy thì trời đã rạng sáng.

Hắn thu hồi y phục rồi rảo bước xuống thung lũng, trở về túc xá.

Đúng một tuần sau đó, người đàn bà bí mật lại xuất hiện chỗ cũ, nơi hắn thường ngồi nghỉ chân trước khi trở về túc xá.

Và hai người lại chia xẻ niềm vui nhục thể tội lỗi mà hắn chưa hề thố lộ cùng ai kể cả những lần thú tội hằng tháng với cha bề trên.

Đến chừng một tháng sáu đó, cũng cùng nơi hẹn hò cũ, hắn và người đàn bà bí mật lại gặp nhau để làm tình như mọi khi. Nhưng lần này hắn có cảm tưởng khác lạ không như mọi khi. Khi hắn đột nhập vùng cấm địa, tuy bên trong cũng ấm áp như mọi khi nhưng bên ngoài hắn cảm thấy cơ thể nàng mát lạnh, âm hiểm. Trong ánh mắt của nàng có một vẻ man rợ, lạnh lùng đồng thời có một sức thu hút ma quái nào đó làm hắn cảm thấy lo sợ bâng quơ. Hắn nhắm nghiền mắt lại, cố xô đuổi những ý nghĩ kỳ hoặc trong đầu.

Rồi hắn cảm thấy đau nhói bên cổ trái như bị ong đốt.

Phản ứng máy móc làm hắn đưa tay xô đẩy thân thể người đàn bà qua một bên.

Hình ảnh sau cùng trong trí nhớ của hắn là bóng dáng một con chó sói long trắng đang cụp đuôi bỏ chạy biến dạng trong đêm đen.

Trăng hạ tuần le lói sau đám mây đen.

Đâu đây có tiếng bầy sói hoang đang tru tréo gọi nhau.

Hắn cảm thấy cổ hắn ướt át, đau nhức.

Hắn đưa tay sờ chổ đau rồi nhìn xuống quan sát tay mình.

Dưới bóng trăng tù mù, hắn nhận ra tay mình đẫm máu.

Hắn nhận ra rằng mình vừa bị hút máu bởi loài ma cà rồng giả dạng người đàn bà bí mật mà hắn đã gặp chừng một tháng hơn trước đây.

Hắn dùng hai ngón tay trỏ và giữa của tay phải đè chặt vết thương ở cổ trái rồi khập khiểng đi về túc xá. Về đến nơi thì đêm đã hừng sáng.

Hắn vào nhà bếp tìm vài thứ thuốc sát độc đắp lên vết thương rồi vào hậu liêu nằm xuống giường. Hắn ngủ thiếp đi suốt ngày hôm đó.

Ba hôm sau, hắn trở lại làm việc ở cánh đồng trồng nho bên sườn núi.

Bẵng đi mấy tháng, hắn không hề gặp lại người đàn bà bí mật.

Nhiều đêm dài khó ngủ, hắn cứ nghĩ ngợi miên man về người đàn bà bí mật đã làm hắn phạm lời thề với đấng tối cao. Hắn cảm thấy hối tiếc những gì đã xảy đến trong đời hắn.

Rồi thời gian trôi qua nhanh chóng. Hắn dần dần hồi phục sức khỏe và quên bẵng đi cuộc hội ngộ tình cờ đó. Nhưng trong thâm tâm, hắn nghĩ rằng hắn sẽ gặp lại người đàn bà này trong một hoàn cảnh mới nào đó, ở một địa phương

xa lạ nào đó trong cuộc đời hành đạo dài lê thê sắp tới…

Những ngày tháng kế tiếp trong đời hắn được hắn quan sát và tìm tòi về loài Undead.

Đa số những tài liệu về hiện tượng này đều là những tài liệu cổ điển viết bằng chữ La Tinh hay Hy Lạp hoặc những cổ ngữ vùng Đông Bắc Âu. Có những truyền thuyết trong dân gian rất khó kiểm chứng. Thế nhưng nhiều người trong dân gian vẫn tin những lời đồn đại áy đã dược thiên hạ rỉ tai nhau ở nơi riêng tư, ít người nghe ngóng.

Chừng hơn sáu tháng sau biến cố bị ma cà rồng cắn cổ, Marco Bellucci nhận thấy có sự thay đổi quan trọng trong cơ thể hắn. Hắn bắt đầu nghe được nhịp tim của những người xung quanh một cách dễ dàng và tệ hại hơn nữa là hắn bắt đầu thèm khát máu tươi, nhất là máu người. Hắn tự hỏi có nên thú tội với cha bề trên về những dữ kiện này. Sau một thời gian do dự, đắn đo, hắn quyết định giữ trong lòng và tự tìm phương cứu chữa.

Từ đó về sau, hắn sống trong niềm âu lo kín đáo không tiết lộ cùng ai.

Hắn sống đời hành đạo âm thầm sau những bức tường đá lạnh lẽo của những tu viện cổ kính chờ ngày về với những đấng tối cao ở chốn vĩnh hằng…

(Còn tiếp)

 

 

Copyright © biển khơi & tác giả 1999-2017