SỐ 83 - THÁNG 7 NĂM 2019

 

Giới Thiệu Sách Mới

Văn Nghệ Biển Khơi trân trọng giới thiệu đến bạn đọc thi phẩm “Một Thoáng” của Vũ Hoàng Thư sẽ được phát hành vào đầu tháng 8, 2019:

Một Thoáng

Đâu đó màu lá lục của hạ vừa ghé đưa chân về những quãng đường ký ức. Mênh mông gió lộng từ trời thẳm biếc căng buồm mời gọi người làm cuộc viễn du. Có ấm áp của nắng hè lung linh chiều duyên hải, ánh mắt ai bỗng dưng là ngàn sao, là biển vọng nói một lời thầm.

Sông núi thênh thang dẫn đường, lắm khi cỏ dại thả phấn ngỏ lời với gió chiều vi vu ở cuối trời hừng nắng quái. Người lặng đứng suy nghiệm về những to lớn của đất trời, những hưng phế, những đền đài miếu mộ. Bất chợt gặp một cánh hạc thơ thẩn ven hồ, nghe lời chim di trên cao gọi lá vờn đến bên đồi cho lòng rộn lên những mùa vàng năm cũ.

Mùa qua đang thì thầm những bản nhạc cũ. Có tiếng chân người gõ nhịp xa. Tiếng bước nhỏ dần tìm về một chốn ấm, bếp lửa và những tiếng nổ thơm phức mùi gỗ thông.
Một chút gì thật vội không chờ đợi ai, mãi mãi là một gạch nối vô hình giữa những gì đã qua và sẽ tới, cái đương là bát ngát mênh mông người có thấy? Những câu thơ ghi vội vàng như hành động mở cửa sổ một buổi sáng ngó ra khu vườn, từ đó ta thấy đôi khi trời xanh, có chim hót, vài khi bắt gặp những đám mây trắng không hẹn cuối nhìn xuống đời dưới kia, nhưng cũng có khi bàn tay đâm bất động giữ chặt lấy song cửa, mắt ngó mông lung về một cái gì thoáng trôi...

Bóng nhạn đã bay mất hút trời xa, gió mơn man gợn nhẹ mặt hồ, đâu là ảnh, đâu là hình? Và như thế một thoáng ngoài kia...

thơ,
ngẫu nhĩ
vương sợi tơ,
trầm trọng chi?
một thoáng
khơi
vơi
cùng.

Vũ Hoàng Thư
Tháng 6, 2019

1

 

2

Một Thoáng thơ Vũ Hoàng Thư Quê Mẹ xuất bản lần thứ nhất, Paris tháng 07, 2019 Vũ Hoàng Thư trình bày bìa và trang bài Tranh bìa Trừu Tượng Xưa của Nguyễn Đình Thuần. 
Hình tác giả bìa sau: Kim Phượng

Sách dày 234 trang in trên giấy quý, tuyệt đẹp.
Ấn phí: US $20.00

Liên lạc:
Vũ Hoàng Thư
16379 Shadbush St.
Fountain Valley, CA 92708
Email : vuhthu@gmail.co

 

 

Copyright © biển khơi & tác giả 1999-2019