SỐ 87 - THÁNG 7 NĂM 2020

 

Tân Liêu Trai - II  (Kỳ 10)

Hải Yến

Đêm mơ hồ lặng lẽ.

Vầng trăng đã lặn khuất sau lùm mây xám nên đêm càng tối mịt.

Căn biệt thự ở cuối đường Côte-Sainte-Catherine mang vẻ âm u cố hữu.

Những cội cây cổ thụ trơ cành xương xẩu trong đêm đông u tối.

Có tiếng xe ngựa vang lên từ góc đường Côte-Des-Neiges. Chừng mười phút sau, chiếc xe sáu ngựa chạy thẳng trước cổng chính của căn biệt thự và hai cánh cửa sắt tự động mở toang ra rồi cũng tự động đóng lại sau khi chiếc xe ngựa vào hẳn bên trong.

Đêm trở lại vẻ âm u cố hữu.

***

Monika rão bước sát ngay phía sau Veronika. Hai người đến cách cửa chính của căn biệt thự vài bước. Cánh cửa vẫn còn khép hờ và xung quanh chẳng thấy bóng người. Hai nàng có vẻ ngạc nhiên vì sự hớ hênh của đám giữ an ninh.

Khi cả hai đã vào hẳn bên trong, phải đợi gần một phút mới quen với bóng tối tù mù bên trong ngôi biệt thự. Ánh nến chập chờn từ những hóc đá âm u đó chỉ đủ soi lờ mờ khung cảnh bên trong. Giữa căn phòng rộng thênh thang là hai chiếc quan tài băng gỗ màu rượu đỏ thẫm. Một điều lạ là cả hai quan tài đều mở nắp. Nhìn vào bên trong chỉ thấy trống rỗng.

Hai người nhìn nhau như hội ý rồi cả hai, mỗi người đi một hướng, bắt đầu lục lọi xung quanh. Chừng hai mươi phút sau, hai người trở lại chỗ cũ nơi họ khởi đầu cuộc lục lạo. Monika nhìn Veronika, nói nhỏ

- Mình nên chờ sáng khi hắn trở lại…

Veronika gật đầu đồng ý.

Thế rồi cả hai biến dạng trong đêm đen.

Căn biệt thự trở về vẻ im lặng đầy bí mật.

Đâu đây có một con cú đang kêu lên một tiếng đục khàn, khô khan trong khoảng tối.

Thời gian chầm chậm trôi qua như một giòng sông đặc quánh phù sa.

Đợi hai ngày, không thấy Dracula trở lại.

Phải đến ngày thứ ba, khoảng trên bảy giờ sáng thì cặp ma cà rồng mới xuất hiện trong hai cái quan tài nằm giữa gian phòng chính của ngôi biệt thự.

Veronika thì lo thanh toán nữ tín đồ của Dracula còn Monika thì lo phần Dracula.

Hầu như cả hai hạ thủ cùng một lúc.

Ngay sau khi bị đâm bằng cộc sắt, hai xác ma cà rồng biến ra tro bụi và không lâu sau đó chợt đâu xuất hiện hai con sói, một con lông bạc trắng, còn con kia lông hai màu, bạc bên dưới bụng và đen ở trên lưng. Trong chớp mắt, hai con sói biến dạng vào những hẻm hóc âm u trong biệt thự.

Monika và Veronika đợi thêm chừng nửa tiếng trước khi rời ngôi biệt thự để trở lại quán Blue Moon báo cáo cho Marlene những gì đã xảy ra.

Ba tháng sau đó, Marlene bán cái quán lại cho một bà người Pháp đã từng làm chiêu đãi viên của quán đó trước khi nó có tên Blue Moon.

Sau đó nàng dẫn con gái lúc đó đã hai tuổi đi du lịch Âu Châu mà không biết bao giờ trở lại Montreal. Hai tháng sau đó Melissa cũng đi Âu Châu tìm em. Căn biệt thự của hai chị em khóa kín, trống vắng.

Mấy tháng đầu, Melissa còn liên lạc thư từ kể những diễn tiến của cuộc viễn du. Sau đó, thư bắt đầu thưa thớt đi và cuối cùng bặt hết tin tức.

Chuyện tình Marlene, Melyssa và những kỷ niệm thời ấy cũng mờ dần theo năm tháng.

Sáu năm sau, tôi tốt nghiệp đại học Concodia ngành điện toán và bắt đầu cuộc đời mới.

Marlene ra đi nhưng không bao giờ giải thích những liên hệ của nàng vơi lũ ma cà rồng và lý do tại sao nàng chưa bao giờ cắn và hút máu tôi.

Tất cả những câu hỏi tôi cần chính nàng giải đáp chỉ có thể tìm thấy trong quyển nhật ký nhỏ của nàng để lại, tôi hy vọng thế.

 

 

Copyright © biển khơi & tác giả 1999-2020